Tuesday, 15/06/2021 - 14:17|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học An Bình A
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trải nghiệm sáng tạo trong tiết học Toán lớp 1 chương trình GDPT 2018.

Hoạt động trải nghiệm sáng tạo là một hoạt động quan trọng trong đề án đổi mới chương trình sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới. Kết hợp dạy học trải nghiệm sáng tạo trong các môn học giúp học sinh không chỉ nắm vững kiến thức mà còn giúp các em khám phá , phát hiện, tìm tòi ra những điều mới lạ và biết vận dụng vào thực tiễn cuộc sống một cách dễ dàng, thuận lợi.

Để thực hiện theo đúng mục tiêu đó, khi dạy học môn Toán- bài “ Khối hộp chữ nhật – khối lập phương”, lớp 1C1 đã vận dụng dạy học trải nghiệm sáng tạo vào bài học giúp các em nắm vững kiến thức hơn.

Đối với học sinh lớp Một, nếu chỉ cho  các em quan sát các hình trong sách giáo khoa để nhận biết và phân biệt thế nào là khối hộp chữ nhật và khối lập phương thì rất khó.Vì vậy nên sau khi cho các em quan sát, nhận biết thông qua các hình ảnh trong sách tôi đã cho các em thực hành lấy các khối hộp để xếp thành các hình từ đó các em sẽ tự khám phá , phát hiện ra kiến thức bài học.

          Do điều kiện ở lớp không có bộ đồ dùng có sẵn khối hộp chữ nhật, khối lập phương như trong sách nên các em đã tự biết tìm những đồ vật có sẵn của mình và trong lớp có dạng khối hộp chữ nhật và khối lập phương thay thế như quyển sách, hộp phấn, hộp màu, hộp viết, hộp sữa…

Được tự phát hiện và thực hành xếp hình, tiết học tưởng như là khó lại trở nên nhẹ nhàng, sinh động, tạo hứng thú cho học sinh. Các em vừa được học - vừa được chơi nhưng vẫn chiếm lĩnh được kiến thức phù hợp với đặc điểm lứa tuổi học sinh lớp Một- “Học mà chơi, chơi mà học”.


Tác giả: Nguyễn Viên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 8
Tháng 06 : 88
Năm 2021 : 1.334