Tuesday, 15/06/2021 - 13:22|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học An Bình A
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trải nghiệm an toàn giao thông trong trường học.

Việt Nam là quốc gia có tỷ lệ tử vong và thương tật do tai nạn giao thông đứng hàng đầu thế giới. Từ lâu, tai nạn giao thông đã trở thành một vấn nạn tại Việt Nam, tạo gánh nặng rất lớn cho xã hội. Theo thống kê, hằng năm Việt Nam có gần 9000 người chết và gần 25000 người bị thương vì tai nạn giao thông.

Đây là những con số đáng giật mình ở nước ta hiện nay. Để góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông thì mỗi người chúng ta cần phải chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông. Chính vì vậy mà sáng ngày 30/11/2020, hệ thống xe gắn máy HEAD Trung Tâm của Thành phố Hồng Ngự phối hợp cùng với đơn vị Trường Tiểu học An Bình A tạo buổi giao lưu sinh hoạt về luật giao thông đường bộ nhằm giúp các em học sinh tự giác chập hành luật khi tham gia giao thông.

HEAD Trung Tâm phối hợp với đơn vị Trường Tiểu học An Bình A Tuyên truyền Luật ATGT cho nụ cười trẻ thơ

Trong buổi giao lưu, sinh hoạt, các em được nghe và tham gia trả lời câu hỏi về 5 nhóm biển báo giao thông đường bộ cũng như đội mũ bảo hiễm đúng cách khi tham gia giao thông;…


Học sinh tham gia trả lời câu hỏi trong buổi trải nghiệm

Không chỉ thế, các em còn được tham gia thực hành với phương tiện giao thông trong khuôn viên Trường. Hầu hết các em đều rất ý thức và am hiểu đúng các luật về an toàn giao thông.


​​​​
Học sinh được hướng dẫn và thực hành tham gia giao thông trong khuôn viên trường

Đây là buổi sinh hoạt thật hữu ích đối với các em nói riêng và tất cả cộng đồng chúng ta nói chung trong tình hình tai nạn giao thông hiện nay. Tôi thấy những buổi sinh hoạt như thế này cần được duy trì và nhân rộng cho tất cả các trường học từ Tiểu học đến Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông nhằm góp phần hạn chế số tai nạn giao thông, số người tử vong, thương tật do thiếu ý thức chấp hành về Luật giao thông ở nước ta hiện nay.


Tác giả: Huỳnh Ngọc Liệp
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 8
Tháng 06 : 88
Năm 2021 : 1.334