Tuesday, 15/06/2021 - 13:57|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học An Bình A
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Năm cuối cùng thực hiện chương trình giáo dục phổ thông hiện hành môn Tiếng việt lớp 1

Năm học 2019 – 2020 sẽ là năm học cuối cùng của trường Tiểu học An Bình A thực hiện chương trình giáo dục hiện hành trước khi chuyển sang thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới khởi đầu từ lớp 1. Đây là khoảng thời gian được xem như "bản lề" chuyển giao giữa hai giai đoạn.

    Sau 6 năm thực hiện chương trình Công nghệ giáo dục, trường Tiểu học An Bình A trở lại và đây là lần trở lại cuối cùng thực hiện chương trình giáo dục hiện hành ở môn Tiếng việt lớp 1.

    Tiếp thu thành quả đạt được từ những năm qua, ngay từ đầu năm học, dựa vào kế hoạch năm học của Hiệu trưởng, bộ phận chuyên môn nhà trường đã xây dựng kế hoạch năm về chuyên môn. Trong đó, việc tổ chức tập huấn và triển khai lại quy trình dạy học bộ môn Tiếng việt lớp 1 hiện hành được thực hiện ráo bước.

     Ngoài ra, bộ phận chuyên môn nhà trường còn tổ chức thực hành tiết dạy mẫu, để giáo viên khối lớp 1 dần nhớ lại quy trình và cách thực hiện tiết dạy Học vần tiết 1, tiết 2.


Cô Nguyễn Thi Bé Chính GVCN lớp 1A3 trong tiết học vần

Thầy Nguyễn Văn Chuồng GVCN lớp 1A4 hướng dẫn học sinh viết bảng con.

      Bên cạnh đó, việc triển khai lại các phương pháp dạy học tích cực là không thể thiếu trong lần sinh hoạt chuyên môn đầu năm, nhằm giúp giáo viên vận dụng các phương pháp dạy học vào các tiết dạy một cách linh hoạt và thường xuyên nhằm phát huy tính tích cực của học sinh.

      Một trong những thuận lợi và đáng chú ý hơn nữa ở bậc Tiểu học những năm qua là việc đánh giá học sinh theo văn bản hợp nhất 03, đánh giá theo quá trình học tập, ghi nhận và khích lệ sự tiến bộ của học sinh bám vào chương trình giáo dục hiện hành, nên không gây nhiều khó khăn cho giáo viên trong việc đánh giá học sinh.

       Với sự chuẩn bị ngay từ những ngày đầu năm học, mong rằng tập thể giáo viên khối 1 nói riêng và giáo viên toàn trường nói chung của trường Tiểu học An Bình A sẽ đạt được nhiều kết quả cao, tạo bước đà để tiếp nhận chương trình giáo dục phổ thông mới trong những năm học sau.


Tác giả: Phương Thảo
Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 8
Tháng 06 : 88
Năm 2021 : 1.334