Tuesday, 15/06/2021 - 13:47|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học An Bình A
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GƯƠNG TỐT “ NHẶT CỦA RƠI TRẢ LẠI”

Trong công tác giảng dạy, người giáo viên chủ nhiệm dạy học sinh về kiến thức các môn học mà còn phải lồng vào đó là lễ phép, vâng lời thầy cô giáo, kính trọng ông bà cha mẹ, đoàn kết yêu thương bạn bè … nhất là trung thực trong học tập và cuộc sống ngoài xã hội.

Vào ngày 17 tháng 11 năm 2020, em Đỗ Hoàng Tuấn Kiệt học sinh lớp 4A1, Trường Tiểu học An Bình A có nhặt được số tiền 50 000 đồng, tại khuôn viên sân trường điểm Bãi Cát. Sau đó em đến phòng của cô Tổng Phụ trách Đội của trường và em đã giao số tiền đó lại cho cô để trả lại cho bạn bị đánh rơi. Đây là một cử chỉ, hành động đẹp bởi vì hầu hết lần chào cờ nào cũng vậy cô Tổng phụ trách Đội đều nêu tên những em nhặt của rơi trả lại để các bạn học sinh thấy được và ban thưởng cho bạn một chàng pháo tay vinh dự. Điều đó cho ta thấy đây là nét đẹp cần được phát huy và nhân rộng trong học sinh và toàn xã hội.

Em Đỗ Hoàng Tuấn Kiệt được thầy Phó Hiệu trưởng Trần Ngọc Sơn trao thư khen

trong buổi chào cờ đầu tuần

          Trước sự chứng kiến của toàn thể học sinh của Trường em Đỗ Hoàng Tuấn Kiệt nở nụ cười tươi vì nhận được thư khen của nhà trường, thấy được tấm gương của mình được các bạn học sinh đồng tình và được lãnh đạo nhà trường khen ngợi. Đây là tấm gương tốt, nghĩa cử cao đẹp cần phát huy và mong rằng sẽ nhân rộng mãi trong toàn học sinh của trường và ngoài xã hội. Đặc biệt đối với người giáo viên chủ nhiệm phải hết sức trú trọng công tác chủ nhiệm lớp của mình về vai trò giáo dục đạo đức, tác phong cho học sinh trong thời đại hiện nay, có như vậy mới trở thành người hữu dụng, có ích cho xã hội./.

 


Tác giả: Trần Văn Đang
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 8
Tháng 06 : 88
Năm 2021 : 1.334