Tuesday, 15/06/2021 - 13:20|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học An Bình A
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chương trình phổ cập bơi cho trẻ em vùng lũ năm 2019

Thực hiện xã hội hóa công tác phòng, chống tai nạn thương tích; tạo sự quan tâm sâu sắc của các cấp chính quyền, các tổ chức xã hội và của toàn dân đối với việc phòng chống tai nạn đuối nước trong mùa lũ. Từ đó, thay đổi hành vi nếp sống cho phù hợp với hoàn cảnh thực tế nhằm hạn chế mức thấp nhất tình trạng đuối nước mà nhất là trẻ em.

    Hằng năm, thị xã Hồng Ngự luôn chịu sự tác động mạnh mẽ của tình trạng lũ lụt. Do đó, việc thực hiên các lớp phổ cập bơi cho các em được đặt lên hàng đầu. Trên cơ sở đó, thực hiện theo kế hoạch của ngành, ngày 12/09/2019, Trường Tiểu học An Bình A phối hợp với xã Đoàn xã An Bình A tổ chức khai giảng lớp phổ cập bơi năm 2019.

Giáo viên hướng dẫn và các em học sinh tham gia lớp học.

    Để đảm bảo an toàn tuyệt đối trong suốt thời gian diễn ra chương trình phổ cập bơi, Hiệu trưởng trường Tiểu học An Bình A đã phân công giáo viên dạy bộ môn Thể dục cốt cán đã được đi tập huấn để đảm bảo chuyên môn, kỹ năng dạy bơi cho các em học sinh.

    Lớp phổ cập bơi năm nay thu hút hơn 240 em học sinh được chia thành 8 nhóm tập luyện. Đa số các em ở độ 9 tuổi và 10 tuổi đang học tại trường Tiểu học An Bình A, thị xã Hồng Ngự.

    Ở lớp học này các em được trang bị các kỹ năng cần thiết về kỹ thuật bơi lội, có thể bơi được khoảng 10m đến 20m, ở cuối chương trình bơi các em còn được giáo viên hướng dẫn những kỹ năng phòng tránh đuối nước và cách xử lý trong những trường hợp gặp người bị đuối nước.

Các em được hướng dẫn khởi động chuyên môn trên cạn.

Một số động tác bổ trợ tay, chân dưới nước.

Thực hành bơi tự do trong hồ

    Thực tế cho thấy, việc tham gia các lớp phổ cập bơi cũng góp phần cải thiện thể chất, phát triển chiều cao, giúp các em có tầm vóc tốt hơn. Vì thế, việc học bơi và tham gia các lớp học  bơi thường xuyên sẽ mang đến những lợi ích thiết thực cho con em chúng ta.

    Với sự quan tâm của địa phương và ngành giáo dục, công tác phổ cập bơi của trường đã đạt được những kết quả tích cực trong thời gian qua. Do đó, các bậc phụ huynh cần tạo điều kiện để cho con em mình được tham giá lớp học, vì những tác dụng tích cực mà nó mang lại để tránh những tình huống đáng tiếc có thể xảy ra.


Tác giả: TH An Bình A
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 8
Tháng 06 : 88
Năm 2021 : 1.334