Tuesday, 15/06/2021 - 14:27|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học An Bình A
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Duy trì phong trào " Rèn chữ - giữ sách vở sạch đẹp "

Phong trào “Rèn chữ - giữ sách vở sạch đẹp” đóng vai trò quan trọng hàng đầu đối với học sinh Tiểu học, được Ban giám hiệu trường Tiểu học An Bình A quan tâm và thực hiện hằng năm với mong muốn hình thành cho các em những đức tính cần cù, cẩn thận, có ý thức bảo quản sách vở và đồ dùng học tập.

      Việc duy trì và phát triển phong trào “Rèn chữ - giữ sách vở sạch đẹp” được thực hiện xuyên suốt trong các năm học qua. Như chúng ta đã biết: Chữ viết cũng là một môn học, là kiến thức, nhất là ở Tiểu học bởi vì: “Nét chữ - nết người”, dạy chữ và dạy người. Chữ viết sẽ góp phần rèn luyện đạo đức và tính cách con người. Vì vậy, đây là việc làm mà tất cả các thầy cô giáo nói chung và đặc biệt là các thầy cô giáo ở bậc Tiểu học nói riêng. Học chữ chính là công việc đầu tiên khi các em đến trường. Tiểu học là bậc học nền tảng. Dạy Tiếng Việt và tập viết chữ Việt là các thầy cô giáo đã trao cho các em chìa khóa để mở ra cánh cửa bước vào tương lai.

Trang bị sách vở bao bìa cẩn thận của các em học sinh.

     Do vậy,  trường Tiểu học An Bình A, thành phố Hồng Ngự xem việc dạy cho học sinh có ý thức viết chữ đẹp - giữ vở sạch là yêu cầu và việc làm quan trọng hàng đầu của nhà trường. Dạy cho các em viết đúng, viết cẩn thận, viết đẹp là góp phần rèn luyện cho các em tính cẩn thận, thận trọng, lòng tự tin của bản thân. Đồng thời chữ viết chính là cơ sở, là nền tảng để học sinh học. Việc giữ gìn  sách vở sạch - viết chữ đẹp ở trường tiểu học An Bình A  là một việc làm quan trọng  đến chất lượng học tập của học sinh và được  nhà trường  rất quan tâm. 

Mỗi tháng GVCN tổng kết quá trình Rèn chữ - giữ sách vơ của lớp mình.

     Bên cạnh đó, hằng năm nhà trường còn tổ chức các cuộc thi, giao lưu về chữ viết ở tất cả các khối lớp, với mong muốn khích lệ và tìm ra các học sinh có năng khiếu về chữ đẹp để khen thưởng và bồi dưỡng để phục vụ cho các cuộc thi do Phòng Giáo dục tổ chức lồng vào Hội thi Ngày hội giao lưu học sinh cấp Tiểu học.

     Những năm gần đây phong trào rèn chữ - giữ vở của trường Tiểu học An Bình A có nhiều khởi sắc. Giáo viên của nhà trường và phụ huynh học sinh đã quan tâm hơn đến việc rèn chữ viết và giữ vở cho con em mình. Với kết quả đạt được những năm học qua, trường Tiểu học An Bình A khẳng định, xây dựng nề nếp "Rèn chữ - giữ sách vở sạch đẹp". Từ đó, làm chuyển biến tích cực đến đội ngũ giáo viên và học sinh nâng cao chất lượng chữ viết, tính cẩn thận, tính kỉ luật, tính thẩm mỹ, giúp học sinh viết đúng mẫu chữ, ý thức điều chỉnh, trình bày bài viết sạch đẹp.


Tác giả: Nguyễn Nam - Như Nguyệt
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 8
Tháng 06 : 88
Năm 2021 : 1.334