Thứ ba, 15/06/2021 - 12:49|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học An Bình A
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đại gia đình Tiểu học An Bình A trong trái tim tôi.

Nhà là nơi để về và cơ quan là nơi bắt đầu cho một ngày mới, mối quan hệ với đồng nghiệp sẽ giúp bạn giải tỏa những áp lực, và cân bằng trong cuộc sống. 

     Có hai nơi thân quen mà tôi thường đến nhiều nhất, đó là nhà và trường, với nhiều người việc đến cơ quan đúng giờ đã là tốt nhất, nhưng với tôi việc tranh thủ đến cơ quan trước 15 phút là niềm vui của tôi, bởi nơi đó tôi có nhiều đồng nghiệp thân thiết và là nơi để tôi chia sẻ những khó khăn trong công tác. Môi trường nơi đây không có sự cạnh tranh nào cả, mọi người đều sống hòa đồng và giản dị, không dấu giếm, không ganh tị, không hiềm khích, luôn chia sẻ cùng nhau để cùng tiến bộ. Chúng tôi sẵn sàng chia sẻ nhau những điều mình Hiểu, mình Biết để cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ. Chúng tôi thường “tụm năm, tụm bảy” để hướng dẫn nhau về bài dự thi, về các tiết học online , cập nhật kiến thức và những ứng dụng tiện tích của công nghệ 4,0…..

     Mười lăm phút đầu giờ và giờ ra chơi là thời gian chúng tôi cùng trò chuyện và chia sẻ những câu chuyện vui trong dạy học, giúp những áp lực trong công việc giảm đi phần nào, không chỉ chúng tôi những đồng nghiệp thân thiện, mà cả Ban giám hiệu cũng là những đồng nghiệp thân thiện của chúng tôi, không có khoảng cách nào giữa giáo viên và Ban giám hiệu, người lãnh đạo của chúng tôi sẵn lòng giúp đỡ khi đồng nghiệp gặp khó khăn và tạo điều kiện để mỗi cá nhân  hoàn thành trọn vẹn giữa việc nhà,  việc trường một cách tốt nhất.

Giờ ra chơi vui vẻ sau những tiết dạy của anh em đồng nghiệp chúng tôi.

     Có thể trong một cơ quan đôi khi có một vài đồng nghiệp không phù hợp nhau về tính cách, sở thích cá nhân, nhưng chính sự chân thành đã gắn kết các thành viên  lại với nhau, và chúng tôi không “chấp gì cả”, mà luôn gắn kết để tạo thành một tập thể vững mạnh. Đôi lúc tôi tự nhủ tại sao các đồng nghiệp trường tôi ai cũng tốt và thân thiện  ….và giờ, thì tôi hiểu chúng tôi gắn kết nhau bằng sự chân thành, điều đó làm tôi hạnh phúc vì được công tác ở môi trường nơi đây, “ ngôi nhà thứ hai ” hiền hòa và thân thiện.

     Nhà là nơi để về, và cơ quan là nơi bắt đầu cho một ngày mới, mối quan hệ với đồng nghiệp sẽ giúp bạn giải tỏa những áp lực, và cân bằng trong cuộc sống. Cuộc sống luôn cần sự chia sẻ và yêu thương, đó chính là điều quan trọng nhất giúp bạn làm việc một cách thoải mái, và không hề buồn chán khi gặp khó khăn. Khi một tập thể gồm những cá nhân gắn kết nhau, sẽ tạo thành một tập thể đoàn kết, vững mạnh nhiều tiếng cười, những đồng nghiệp của tôi đã xây dựng được một môi trường thân thiện như thế.

        Nhân ngày 20. 11 tôi muốn gửi những dòng tâm tình này đến những đồng nghiệp của tôi nơi ngôi Trường Tiểu học An bình A. Thân chúc các đồng nghiệp luôn hạnh phúc, thành công trong cuộc sống và giữ mãi sự chân thành cùng nhau nhé. Thân chào.


Tác giả: Nguyễn Thị Kiều Phương
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 8
Tháng 06 : 87
Năm 2021 : 1.333